Coco (2017)

สำรวจ Coco จาก Disney-Pixar

Coco/moviemagicpicks

Coco เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันคอมพิวเตอร์แฟนตาซีสัญชาติอเมริกันปี 2017 ผลิตโดย Pixar Animation Studios และจัดจำหน่ายโดย Walt Disney Pictures เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่องยาวเรื่องที่ 53 ของดิสนีย์ ได้แรงบันดาลใจจากเทพนิยายเรื่อง “The Snow Queen” ของฮันส์ คริสเตียน แอนเดอร์เซน Co co เล่าเรื่องราวของ Miquel Rivera เด็กชายวัย 12 ปีที่ใฝ่ฝันอยากเป็นนักดนตรี แต่ถูกครอบครัวห้าม เพราะพวกเขาเชื่อว่าดนตรีเป็นคำสาปแช่งเพราะ Ernesto de la Cruz ปู่ทวดของ Miquel ดู disney plus ทิ้งครอบครัวไปตามฝันในการเป็นนักดนตรี ในวัน Dia de Muertos วันที่เม็กซิกันฉลองให้กับชีวิตของสมาชิกครอบครัวที่ล่วงลับไปแล้ว Miquel ได้เดินทางไปดินแดนแห่งความตายโดยบังเอิญที่นั่น เขาได้พบกับบรรพบุรุษของเขาและเรียนรู้เกี่ยวกับความสำคัญของครอบครัวและประเพณี Miquel ต้องทำงานร่วมกับบรรพบุรุษของเขาเพื่อกลับไปยังดินแดนแห่งความเป็นและเติมเต็มความฝันทางดนตรีของเขา

Coco การตอบรับจากนักวิจารณ์

หนัง disney plus โคโค่ (Co co) ได้รับคำวิจารณ์ในเชิงบวกเมื่อออกฉาย โดยได้รับคำชมในด้านภาพแอนิเมชัน เพลง เรื่องราวและการแสดงเสียง ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ 6 รางวัล รวมถึงภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และชนะ 2 รางวัล ได้แก่ ภาพยนตร์แอนิเมชันยอดเยี่ยม และเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยม (“Remember Me”) ดูหนัง disney plus

ผลกระทบทางวัฒนธรรม

coco มีผลกระทบทางวัฒนธรรมอย่างมาก หนังใน disney plus โดยเฉพาะอย่างยิ่งในชุมชนชาวเม็กซิกัน ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับคำชื่นชมจากการนำเสนอวัฒนธรรมเม็กซิกันอย่างแท้จริงและการเฉลิมฉลอง Dia de Muertos Co co ยังได้รับเครดิตว่าช่วยเพิ่มความตระหนักเกี่ยวกับวัฒนธรรมและประเพณีของเม็กซิโกทั่วโลก แอ พ disney plus

 ธีม

  • ครอบครัว : Co co เป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับความสำคัญของครอบครัว Miquel ได้เรียนรู้ว่าครอบครัวสำคัญกว่าสิ่งอื่นใด แม้กระทั่งความฝันของเขา เขายังเรียนรู้ว่าครอบครัวไม่ได้หมายถึงแค่คนที่ยังมีชีวิตอยู่เท่านั่น แต่ยังรวมถึงคนที่ล่วงลับไปแล้วด้วย ดู disney plus ฟรี
  • ประเพณี : โคโค่ ยังเฉลิมฉลองความสำคัญของประเพณี Miquel ได้เรียนรู้ว่าประเพณีเป็นวิธีที่จะให้เกียรติบรรพบุรุษของเราและรักษาความทรงจำของพวกเขาไว้ เขายังเรียนรู้ว่าประเพณีไม่ได้เป็นสิ่งที่หยุดนิ่ง มันสามารถพัฒนาและเปลี่ยนแปลงได้ตามเวลา
  • ดนตรี : ดนตรีเป็นธีมหลักใน Co co ดนตรีเป็นวิธีแสดงออกและเชื่อมต่อกับผู้อื่น นอกจากนี้ยังเป็นวิธีเชื่อมช่องว่างระหว่างความเป็นและความตาย ดนตรีมีบทบาทสำคัญในการเดินทางของ Miquel ไปยังดินแดนแห่งความตายและการกลับมาของเขาสู่ดินแดนแห่งความเป็น

โลกมหัศจรรย์ที่ใน “ดินแดนของคนตาย”

หนึ่งในบรรยากาศที่ดึงดูดมากที่สุดของ “Co co” คือการมองเห็น “ดินแดนของคนตาย” สถานที่ที่แปลกสีสันและพิธีกรรมที่เป็นส่วนสำคัญของเรื่องราว โปร disney plus

  • การสำรวจ “ดินแดนของคนตาย” : ดินแดนของคนตายคือโลกที่มีสีสันสดใสพร้อมกับนกอาเลบฮึเรฮึ (สัตว์จิตเฉิง) ที่มองดูที่ทรงประทาน และงามเฉลิมฉลองที่มีชีวิตชีวาในระหว่างวันที่โลกจะลืมตายของมนุษย์ในวันไดอาเดลอสมูเอร์โตส (วันของที่โลกจะลืม) ราคา disney plus
  • ความสำคัญทางวัฒนธรรม : “Co co” สวยงามในการสาบานยังวันเทศกาลของเม็กซิกัน วันไดอาเดลอสมูเอร์โตส ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ครอบครัวมาพบกันเพื่อเป็นกิจกรรมเพื่อเป็นเกียรติต่อบรรดาเจ้าของ disney plus รายปี

 สรุป

โคโค่ เป็นภาพยนตร์ที่อบอุ่นหัวใจและสร้างแรงบันดาลใจที่เฉลิมฉลองความสำคัญของครอบครัวประเพณี และดนตรี เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันที่สวยงามพร้อมด้วยพื้นหลังทางวัฒนธรรมที่หลากหลายและมีชีวิตชีวา Co co เป็นภาพยนตร์ที่ต้องดูสำหรับผู้ชมทุกวัย หนังในdisney plus

Credit : Wikimedia